Cảnh giác những với ứng dụng làm hại máy Android đang quảng cáo rầm rộ

2021-10-28 10:15:40
138

Android là hệ điều hành di động với rất nhiều ứng dụng hữu ích cho mọi người nhất hiện nay. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều app không cần thiết nhưng người dùng vẫn vô tư cài vào máy mình thông qua quảng cáo trá hình, làm cho thiết bị chậm hơn.

Cảnh giác với 5 ứng dụng này trước khi cài vào smartphone Android - 0949495439

Vì vậy, hôm nay mình xin chia sẻ một số ứng dụng mà bạn nên mục sở thị cho biết và nhanh tay gỡ ngay.

1. Ứng dụng tiết kiệm RAM

Đây là một trong những loại ứng dụng được quảng cáo là sẽ tiết kiệm RAM cho thiết bị. Thoạt nghe thì thấy các app này rất hữu ích, tuy nhiên thực tế lại không hẳn như vậy.

Các ứng dụng dạng Task killer này sẽ chạy ngầm, gây tốn tài nguyên của máy.

Cảnh giác với 5 ứng dụng này trước khi cài vào smartphone Android - 0949495439

Mặc khác, trên những smartphone chạy Android 5.0 trở lên đã cung cấp một giao diện đa nhiệm tốt hơn, quản lí tốt bộ nhớ RAM nên mọi người nên hãy gỡ ngay những app này.

2. Các ứng dụng dọn rác

Mọi người thường cài đặt các ứng dụng dọn dẹp rác như Clean Master với quảng cáo là tăng tốc điện thoại đến 70%. Tuy nhiên, đừng tin vào những điều này. Việc gỡ các app như vậy sẽ góp phần làm giảm tiêu hao bộ nhớ thiết bị đồng thời hạn chế nguy cơ bị cài thêm những ứng dụng phụ không mong muốn.

Cảnh giác với 5 ứng dụng này trước khi cài vào smartphone Android - 0949495439

Hơn nữa, hầu hết các thiết bị Android hiện nay đều trang bị sẵn chương trình dọn rác trong máy, nên người dùng hãy gỡ ngay các app được quảng cáo như trên nhé.

3. Các phần mềm diệt virut

Đa số người dùng Android đều lo sợ chiếc smartphone của mình bị nhiễm virut, nên việc cài thêm các phần mềm bảo vệ là điều hết sức phổ biến.

Tuy nhiên, các ứng dụng loại này sẽ gây tốn bộ nhớ RAM cũng như làm chậm thiết bị, do đó hãy gỡ chúng đi.

Cảnh giác với 5 ứng dụng này trước khi cài vào smartphone Android - 0949495439

Thay vào đó, muốn bảo đảm an toàn cho thiết bị thì mọi người hãy tải các ứng dụng từ nguồn đáng tin cậy và không truy cập vào những địa chỉ không rõ nguồn gốc. Đây là cách tốt nhất để tránh việc nhiễm mã độᴄ vào smartphone.

4. Các loại ứng dụng tiết kiệm pin

Như mọi người đã biết thì khi một ứng dụng nào đó hoạt động sẽ tiêu hao một lượng pin nhất định, những app tiết kiệm pin cũng như thế.

Mặc khác các phần mềm loại này sẽ liên tục chạy ngầm để thông báo cũng như quảng cáo, cho nên, thay vì tiết kiệm pin thì nó lại ngốn một lượng pin rất lớn. Vì vậy, hãy gỡ ngay nhứng ứng dụng loại này.

Cảnh giác với 5 ứng dụng này trước khi cài vào smartphone Android - 0949495439

5. Các dịch vụ cài sẵn từ nhà mạng

Khi người dùng mua một chiếc smartphone mới sẽ thấy có các ứng dụng của nhà mạng được cài sẵn, nhất là những thiết bị xách tay.

Điều này không những gây khó chịu cho người dùng mà còn chiếm khá nhiều tài nguyên của bộ nhớ. Vì vậy hãy gỡ chúng đi.

Cảnh giác với 5 ứng dụng này trước khi cài vào smartphone Android - 0949495439

Trên đây là 5 loại ứng dụng mà người dùng nên gỡ ngay trên thiết bị của mình. Nếu còn mẹo gì hay, xin mời bạn chia sẻ bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công.

xuanhongmobile.vn

xuanhongmobile.vn - Bán lẻ giá sỉ, online giá tốt đồ công nghệ, phụ kiện, điện thoại chính hãng - 0949495439

smartphone giá tốtsmartphone chính hãng giá tốtxuanhongmobile.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻđồ công nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻpin dự phòngdầu sức khỏevsmartakwellvsmart liveulefone armor 3wulefone armor x5ulefone armor 7doogee S68 Proenergizer p20energizer e241senergizer 100oukitel wp6energizer e20độc lạ đẹpulefone armor 7eulefone armor x7 prodoogee s88 prooukitel wp5 proulefone armor 9evsmart live 4doogee s58 provsmart arisdoogee s40prođế sạc không dâycamera nội soiulefone armor x5proulefone armor 10 5Gtai nghe bluetooth tws s11tai nghe bluetooth tws f9wtai nghe bluetooth tws f9moukitel wp10


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: