Những công nghệ sẽ tạo nên trào lưu mới mà người dùng mong đợi năm 2021

2021-10-28 10:15:19
100

Năm 2020 là một năm tồi tệ nhất với đại dịc virus Trung Quốc Covid 19 làm ảnh hưởng đến toàn cầu trong mọi lĩnh vực, và loài người đang hy vọng năm mới 2021 Donald Trump sẽ tiếp tục là Tổng Thống Mỹ để triệt hạ Tàu Cộng và khơi dậy nền công nghệ cho Thế Giới.

Thật vậy, sau gần 1 năm đối phó với Covid-19 mục sở thị thế giới vẫn chưa thể hoàn toàn vượt qua dịch bệnh. Do vậy, những tác động từ đại dịch sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới cuộc sống và các trào lưu công nghệ năm 2021, theo nhận định của Inc.

Năm 2021 sẽ là năm có nhiều trào lưu công nghệ mới cho người dùng - 0949495439

Zoom là một trong những công ty hưởng lợi lớn nhất từ đại dịch. Dù thành lập từ năm 2011, Zoom chỉ thực sự phát triển bùng nổ trong năm 2020 do nhu cầu họp từ xa trên toàn cầu, cùng những công cụ của các ông lớn khác như Webex của Cisco, Teams của Microsoft hay Hangouts của Google.

Năm 2021 sẽ là năm có nhiều trào lưu công nghệ mới cho người dùng - 0949495439

Học, làm việc trực tuyến và không cần đến công sở ngày càng trở nên phổ biến. Trong năm 2021, các công nghệ hỗ trợ sẽ càng được sử dụng nhiều hơn. Ảnh: New York Times.

Các ứng dụng khác hỗ trợ làm việc từ xa như quản lý công việc, đào tạo nhân viên hay chia sẻ nội dung cũng phát triển mạnh trong năm qua. Cả startup lẫn những ông lớn công nghệ đều nhìn thấy tiềm năng của lĩnh vực này trong năm tới.

Tác động của dịch bệnh khiến những giải pháp học trực tuyến cũng phát triển theo. Trong năm 2020, đã có tới 190 quốc gia đưa ra yêu cầu đóng cửa trường học tại một số thời điểm, ảnh hưởng tới gần 1,6 tỷ người.

Việc học thông qua những nền tảng từ xa phát triển nhanh chóng, giúp hàng loạt công ty như Udacity, Coursera hay iTutorGroup làm ăn tốt. Một số đại học giờ đây còn khuyến khích sinh viên hoàn thành một phần khóa học thông qua hình thức trực tuyến, kể cả sau khi mọi thứ đã trở lại bình thường.

Covid-19 cũng khiến ngành y phải nhanh chóng áp dụng những biện pháp khám bệnh từ xa, hoặc vận chuyển thuốc không tiếp xúc. Ngoài y tế từ xa, trí tuệ nhân tạo cũng có thể được ứng dụng nhiều hơn trong năm 2021, khi máy móc được áp dụng để hỗ trợ chẩn đoán, quản lý công việc bệnh viện.

Năm 2020, đã có 35 quốc gia khai thác thương mại 5G, với tổng cộng 380 nhà mạng. Trong năm 2021, số lượng này sẽ còn tăng thêm. Khoảng cách, tốc độ phủ sóng 5G sẽ được cải thiện.

Mạng 5G sẽ giúp nhiều ứng dụng cần phản hồi với độ trễ thấp thành hiện thực. Nido Robotics đang phát triển những loại máy bay không người lái (drone) có thể quét thềm đại dương và gửi dữ liệu về trực tiếp nhờ 5G. Novalume cũng có giải pháp quản lý đô thị thông qua những cảm biến đặt ở bóng đèn.

Năm 2021 sẽ là năm có nhiều trào lưu công nghệ mới cho người dùng - 0949495439

Xe tự lái là một trong những công nghệ tận dụng sức mạnh kết nối và độ trễ thấp của 5G. Ảnh: New York Times.

Một trong những công nghệ được hưởng lợi rõ rệt nhất từ 5G là xe tự lái. Honda cho biết họ sẽ sản xuất hàng loạt xe tự lái trong năm nay, với công nghệ tự lái hoàn toàn. Ford cũng tham gia cuộc đua này và dự kiến sẽ công bố xe tự lái cùng dịch vụ chia sẻ xe trong năm 2021, và có thể bán lẻ vào năm 2026.

Nhiều hãng xe lớn khác như Mercedes-Benz, GM đều có kế hoạch công bố các công nghệ xe tự lái trong năm 2021.

Sản phẩm công nghệ có gì đặc sắc?

Năm vừa qua chúng ta đã chứng kiến một số smartphone khác biệt như LG Wing, Samsung Galaxy Z Fold2 hay smartphone siêu bền 5G pin trâu Ulefone Armor 10. Trong khi Apple vẫn đang sử dụng thiết kế không mấy khác biệt và có được thành công, thì các hãng điện thoại Android có lẽ sẽ còn phải sáng tạo nhiều hơn.

Vì doanh số smartphone ngày càng giảm, tôi cho rằng các hãng sẽ tìm cách đưa cho người dùng nhiều tùy chọn hơn để sử dụng điện thoại của họ”, Julian Chokkattu, biên tập viên của Wired chia sẻ.

Năm 2021 sẽ là năm có nhiều trào lưu công nghệ mới cho người dùng - 0949495439

Năm 2021 cũng có thể đánh dấu việc Intel có thêm hàng loạt đối thủ trong làng chip máy tính. Sau thành công nhất định của mẫu máy tính MacBook Pro dùng chip M1, Microsoft hay Amazon đều đang có kế hoạch phát triển con chip của riêng họ. Tuy nhiên, chúng đều hướng đến máy chủ đám mây, do vậy ảnh hưởng ở các sản phẩm công nghệ cho người dùng phổ thông là chưa nhiều.

Tech Radar cũng dự đoán các hãng công nghệ sẽ giới thiệu nhiều mẫu TV 8K trong sự kiện CES trực tuyến, diễn ra giữa tháng 1. Samsung, Sony, LG đều có thể giới thiệu những chiếc TV 8K giá rẻ hơn, dễ tiếp cận hơn so với năm ngoái.

Việc tích hợp trợ lý ảo có thể sẽ được mở rộng ra sản phẩm soundbar, một phụ kiện ngày càng được ưa thích của TV. Các mẫu soundbar của Samsung dự kiến sẽ tích hợp cả Google Assistant lẫn Alexa, mang lại nhiều lựa chọn hơn cho người dùng.

Nguồn tổng hợp

xuanhongmobile.vn

xuanhongmobile.vn - Bán lẻ giá sỉ, online giá tốt đồ công nghệ, phụ kiện, điện thoại chính hãng - 0949495439

smartphone giá tốtsmartphone chính hãng giá tốtxuanhongmobile.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻđồ công nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻpin dự phòngdầu sức khỏevsmartakwellvsmart liveulefone armor 3wulefone armor x5ulefone armor 7doogee S68 Proenergizer p20energizer e241senergizer 100oukitel wp6energizer e20độc lạ đẹpulefone armor 7eulefone armor x7 prodoogee s88 prooukitel wp5 proulefone armor 9evsmart live 4doogee s58 provsmart arisdoogee s40prođế sạc không dâycamera nội soiulefone armor x5proulefone armor 10 5Gtai nghe bluetooth tws s11


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: